Eyesight là hệ thống hỗ trợ người lái được trang bị trên các dòng xe cao cấp của Subaru với 05 chức năng An toàn bao gồm:
  1. Tự phanh tránh va chạm khi có vật hoặc người đi bộ cắt ngang xe
  2. Tự giữ khoảng cách An toàn với xe phía trước khi sử dụng chân ga tự động
  3. Mã hóa động cơ điều chỉnh bướm ga 4S đứng yên khi đạp nhầm chân ga
  4. Cảnh báo đong đưa lệch làn khi người điều khiển mất tập trung
  5. Thông báo nhiện diện đèn tín hiệu giao thông.

Các đối thủ cạnh tranh ngày càng được trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ lái xe nhằm ngăn chặn va chạm. Phần lớn là các hệ thống sử dụng radar sóng milimet hoặc các hệ thống đơn giản sử dụng radar hồng ngoại kết hợp với camera ống kính đơn.  như Sensing  Những hệ thống đó không thể phát hiện khu vực xung quanh xe dưới dạng 3D như EyeSight có thể.

(2) Ưu điểm của Eyesight với Radar sóng / Rada hồng ngoại kết hợp camera đơn

  • EyeSight sử dụng đôi mắt (camera kép)...

Giống như mắt người, EyeSight có thể nhận ra nhiều vật thể trong tầm quét cùng lúc, cũng như tính được kích thước, hình dạng và khoảng cách của chúng. EyeSight hỗ trợ lái xe trong một loạt các tình huống bằng cách trang bị nhiều chức năng đa dạng, tất cả chỉ với một thiết bị gọi là camera kép.

  •  Nhận biết nhiều loại đối tượng

 EyeSight có được so với các hệ thống của đối thủ cạnh tranh là nó có khả năng phát hiện một loạt các phương tiện cũng như người đi bộ là mục tiêu. Trong khi đó hệ thống dụng sóng milimet hoặc radar hồng ngoại chỉ không có khả năng nhân diện các mục tiêu như vậy.

  •  Khả năng xử lý trong nhiều tình huống

Nhiều hệ thống sử dụng sóng milimet hoặc radar hồng ngoại không thể hoạt động trong một số tình huống lái xe lý do sóng sử dụng dễ bị nhiễu hoặc bị ảnh hưởng từ do môi trường và các thiết bị xung quanh, gây dán đoạn hoặc sai khiến thời gian xử lý lâu hơn. Tuy nhiên EyeSight lại sử dụng hình ảnh qua camera quét liên tục để nhận diện và đo khoảng cách nên vẫn có thể có thể hoạt động ưu việt hơn. Điều này mang đến sự an tâm và thoải mái cho một loạt các tình huống lái xe thực tế, từ lái xe trong thành phố đến hay trên đường cao tốc.

  • Cách phản ứng với tình huống như cách lái xe của con người

Eyesight can thiệp vào hệ thống một cách tự nhiên với khả năng nhận diện hành vi thông minh giúp người sử dụng không bị phiền phức với các trang bị. Hệ thông nhận diện can thiệp khi người lái không làm chủ được chiếc xe trong tình trạng vô thức toàn bộ, khi đã có sự can thiệp như phanh hoặc đánh lái nhẹ rà ga hệ thống tự hiểu chiếc xe đang trong tầm kiểm soát các chức năng sẽ không hoạt động

Hiện Eyesight đang được trang bị trên các sản phẩm cao cấp như Forester Eyesight 2019. Dưới đây là thông số sử dụng của các hệ thống hỗ trợ người lái trên các sản phẩm đang bán tại thị trường

Trả lời

0962 003 003