Những mẹo nhỏ dành cho chuyến du lịch gia đình

Trong thời điểm khi việc đi du lịch là thách thức đặc biệt, những chuyến đi chơi cùng gia đình bằng xe ô tô có thể là cách hoàn hảo để ở bên cạnh nhau và giữ an toàn.

Không có gì thoải mái bằng việc đưa cả gia đình lên xe và bắt đầu một cuộc phiêu lưu. Nhưng đối với những người ngồi trên ghế lái, trách nhiệm còn phải đi kèm theo nữa. Vì vậy, dù là bạn muốn biết mình đang ở đâu hay định đi đâu, đây là một số mẹo nhỏ để đảm bảo một chuyến đi đáng nhớ và an toàn cho tất cả mọi người.

Sẵn sàng cho mọi thứ

Nếu bạn có phương tiện phù hợp, một phương tiện có thể dễ dàng di chuyển từ đường cao tốc sang đường mòn bùn lầy, giới hạn duy nhất cho hành trình của bạn chính là trí tưởng tượng của bạn.

Nhưng trước khi bắt đầu bất kỳ chuyến đi nào, hãy đảm bảo rằng chiếc xe của mình đã sẵn sàng để đưa bạn tới đích đến. Kiểm tra lốp xe, mức dầu trợ lực phanh và nước làm mát động cơ cũng như nước rửa cần gạt kính chắn gió. Cũng nên đảm bảo rằng các lưỡi gạt nước kính chắn gió của bạn không bị hỏng. Cần gạt nước kính chắn gió bị lỗi góp phần làm cho tầm nhìn kém, là nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn xe. Subaru đề cao tính an toàn của cần gạt nước, và hãng đã trang bị công nghệ cảm biến mưa giúp nhận biết lượng mưa và tự động gạt nước khi cần.

Tiếp theo, bạn nên đọc kỹ luật giao thông và các quy định của cung đường cần đi qua trước khi xuất phát, đặc biệt nếu bạn đang đi đến nơi mà bạn chưa từng đến. Ví dụ: cùng với bằng lái xe, bạn sẽ cần có giấy cho phép lái xe quốc tế tại một số quốc gia ở Châu Á, chẳng hạn như Philippines và Singapore. Bạn cũng sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn biết mình phải lái xe bên nào của đường, một số quốc gia Đông Nam Á lái xe bên trái đường (Singapore, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông) trong khi các khu vực khác thì lái xe bên phải đường (Philippines, Đài Loan, Việt Nam và Campuchia).

Đối với những người dành phần lớn thời gian lái xe trên đường cao tốc, cơ hội khám phá con đường rộng mở cùng gia đình có thể rất thú vị. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn biết rõ địa hình. Xét cho cùng, “tuyến đường nhiều cảnh đẹp” có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau – từ những đoạn đường cua gấp và rất dốc đến những chuyến đi ung dung dọc theo đường bờ biển. Hiểu được chiếc xe bạn cầm lái có khả năng xử lý những vấn đề gì xảy ra phía trước mũi xe sẽ là sự an tâm tốt nhất dành cho chúng ta.

Khoảng sáng gầm hàng đầu phân khúc của Subaru (220 mm), kết hợp với góc tới và góc thoát rộng, sẽ cho phép bạn lái xe an toàn trên hầu hết các địa hình mà không lo bị xước gầm hay bị kẹt. Đối với những gia đình ưa chuộng sự kích thích khi đi những con đường quanh co qua miền nông thôn, động cơ Boxer của Subaru cùng với Hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian đối xứng SAWD và Kiểm soát mô-men chủ động Active Tourque Vectoring có thể đảm bảo sự ổn định, ngay cả khi bạn đi vào cua thật nhanh.

An toàn và bảo đảm

Tất cả chúng ta đều biết rằng thắt dây an toàn là chìa khóa cho sự an toàn trên xe, nhưng trong trường hợp bạn hoặc hành khách khác ngồi phía trước quên thắt dây an toàn, tính năng nhắc thắt dây an toàn của Subaru sẽ báo cho tất cả những người trên xe biết bạn vẫn chưa thắt dây an toàn. Mặt khác, hãy đảm bảo rằng hành khách ngồi trên ghế sau của bạn cũng đã thắt dây an toàn và trẻ nhỏ có ghế ngồi riêng trên xe phù hợp với độ tuổi và chiều cao của chúng (các quy định có thể khác nhau giữa các quốc gia).

Trong khi những người phía trước chăm chú theo dõi đường đi, rất khó để canh chừng mọi trò nghịch ngợm của những ngón tay bé nhỏ đang buồn chán ở phía sau. May mắn thay, khóa cửa trẻ em trên xe Subaru đã ngăn không cho cửa vô tình (hoặc cố ý) mở. Cửa kính điện chống kẹt của Subaru cũng sẽ giúp trẻ em không bị kẹt ngón tay hoặc bàn tay giữa kính cửa sổ và khung cửa, trong khi cốp điện và cửa sổ trời cũng có tính năng chống kẹt để bảo vệ những người trên xe trong trường hợp có một vài sai sót xảy ra trong chuyến đi.

“Tuyến đường nhiều cảnh đẹp” có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau – từ những những đoạn đường cua gấp và rất dốc đến những chuyến đi ung dung dọc theo đường bờ biển.

Cuối cùng, lái xe trong nhiều giờ có thể làm kiệt sức. Vì vậy trên đường về, bạn có thể rời chân khỏi bàn đạp ga bằng cách sử dụng Hệ thống Kiểm soát Hành trình Thích ứng ACC của EyeSight, hệ thống sẽ cho phép bạn duy trì một khoảng cách an toàn nhất định với xe phía trước trên đường, ngay cả khi xe đó thay đổi tốc độ. Và nếu đi muộn cũng như đường không đủ ánh sáng, bạn cũng sẽ rất vui khi xe Subaru của mình đi kèm với Hệ thống đèn pha tự động điều chỉnh từ chiếu xa sang chiếu gần, do đó bạn sẽ không làm chói mắt những tài xế đang đến gần bạn ở làn đường bên kia.

Những chuyến du lịch gia đình có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả mọi người – ngay cả đối với những người ngồi sau tay lái. Cách để tận hưởng một chuyến đi là đảm bảo sự an toàn của mọi người lên hàng đầu khi điều khiển xe.

Trả lời

0962 003 003