Sở hữu nhiều công nghệ an toàn hiện đại, cabin rộng rãi, phong cách thiết kế tinh tế và linh hoạt, Subaru Forester 5 chỗ 2019 được đánh giá là một đối thủ nặng ký trong phân khúc SUV với giá khoảng 1 tỷ đồng.

Với không gian rộng rãi, nhiều người đã nghĩ Subaru Forester là một chiếc xe 5+2. Vậy thực sự, Forester có bao nhiêu chỗ?

1. KÍCH THƯỚC TỔNG THỂ

Subaru Forester 2019 có kích thước tổng thể thuộc hàng cao lớn nhất phân khúc. Forester sở hữu chiều dài 4.625 mm, chiều rộng đạt 1.815 mm, chiều cao 1.730 mm và chiều dài cơ sở đạt 2.670 mm, dài hơn phiên bản cũ 30 mm.

So với Honda CR-V, Subaru Forester 2019 dài hơn 41 mm, hẹp hơn 40 mm, cao hơn 51 mm cùng chiều dài cơ sở nhỉnh hơn 10 mm. Điểm đáng lưu ý là Subaru Forester là xe 5 chỗ thuần túy nên khoảng không gian dành cho 2 hàng ghế sẽ rộng rãi hơn xe 5+2. Subaru Forester 2019 có trọng lượng khô 1.580 kg và khoảng sáng gầm xe lên tới 220 mm. Đây là một con số rất đáng nể, hơn nhiều so với đối thủ cùng phân khúc và tương đương với các mẫu SUV chuyên dụng có khung gầm rời.

Xe Subaru Forester 2020

2. Không gian nội ngoại thất

Không chỉ được nâng cấp về mặt thị giác mà khoang nội thất Forester 2019 còn có không gian rộng rãi nhất phân khúc. Khoảng để chân ở hàng ghế sau lên tới 1.000 mm, nhiều hơn 35 mm so với thế hệ trước. Những thông số như khoảng trống trên đầu, khoảng đặt vai của cả 2 hàng ghế đều được nới rộng, cửa sau có góc mở rộng hơn vì cột C được tái thiết kế.

Cửa xe có thể mở rất rộng, khoảng 70 độ cửa trước, hơn 80 độ cửa sau nên hành khách có thể ra vào xe rất dễ dàng. Độ mở cửa là điều không phải hãng xe nào cũng làm tốt và sau khi đã thử nghiệm hàng loạt xe hơi từ lớn đến nhỏ trong thời gian gần đây, độ mở cửa cực rộng của Subaru Forester thực sự là điều khiến tôi phải ngạc nhiên.

Nội thất hàng ghế sau Xe Subaru Forester
Nội thất hàng ghế sau Xe Subaru Forester

Một chi tiết khác cũng rất thực dụng là các cửa sổ “siêu to khổng lồ” của Forester. Thiết kế này tuy không bắt mắt như xe hãng khác nhưng nó mang lại tầm nhìn rất thoáng cho hành khách trong xe. Rất, rất thực dụng!

Lý do để Forester 2019 sở hữu không gian rộng rãi đáng kinh ngạc như vậy là bởi khối động cơ Boxer được đặt thấp, khiến trọng tâm xe cũng thấp hơn. Tạo được không gian tối ưu cho nội thất cũng như ngoại thất trên xe. Đây là một trong những ưu điểm lớn của động cơ Boxer trứ danh đến từ Subaru.

3. Khoang hành lý

Không chỉ không gian nội ngoại thất rộng rãi, Subaru Forester 2019 gây ấn tượng bởi khoang hàng lý có thể lên đến 2000 lít nếu gập hàng ghế thứ hai.

Cửa cốp sau của Forester 2019 cũng lớn hơn Forester thế hệ trước với chiều rộng 1.300 mm, rộng hơn tới 134 mm, đủ rộng để bạn đặt trọn 1 bộ golf theo chiều ngang của xe! Cửa cốp cũng có thể đóng bằng điện với các pít-tông thủy lực hoạt động nhanh hơn nhiều so với Forester đời cũ. Chưa hết, bạn có thể gập hàng ghế sau từ khoang hành lý chỉ bằng 2 nút bấm.

Một điểm cộng nhỏ cũng nên được kể đến chính là phần cửa của khoang hành lý rất phẳng, khiến cho việc kéo đồ đạc không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Đó là những nâng cấp nhỏ nhưng đầy hữu dụng cho một chiếc xe đa dụng như Subaru Forester 2019.

Cốp sau xe Subaru Forester
Cốp sau xe Subaru Forester

Thay vì chỉ nhìn vào số lượng ghế ngồi tiêu chuẩn, Subaru Forester đem đến những trải nghiệm hơn cả mong đợi bởi sự thoải mái và thực dụng trong chính thiết kế của mình.

Một chiếc xe khiến người lái thoải mái trong mọi chuyến hành trình.

Một chiếc xe đem đến không gian ngồi rộng rãi cho hành khách.

Một chiếc xe có thể mang cả thế giới theo bạn dù đích đến là bất cứ đâu.

Chỉ có thể là Subaru Forester 2019.

Trả lời

0962 003 003